Steel structure processing

Davitecco is the leading professional steel structure processing unit in Da Nang. We specialize in providing steel structure fabrication services at extremely reasonable prices.

 

Kết cấu thép là gì?

 

Với những cải tiến về chất lượng và quy trình sản xuất kim loại, thép đã trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trên thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong ngành xây dựng.

 

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Đây là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các công trình xây dựng có quy mô lớn (Nhà thép tiền chế) bởi những đặc tính hữu ích của thép. Nhờ cường độ chịu lực cao của thép, kết cấu này rất chắc chắn và đòi hỏi ít nguyên liệu hơn các loại kết cấu khác như kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ.

 

Trong xây dựng hiện đại, kết cấu khung thép được sử dụng phổ biến cho các loại kết cấu công trình như: nhà xưởng công nghiệp, văn phòng, hàng rào, cầu, băng tải,…

 

gia công kết cấu thép

 

Nhà máy Kết cấu thép

 

gia công kết cấu thép

 

Băng tải nhiệt điện

 

gia công kết cấu thép

 

Cầu Rồng Đà Nẵng

 

Các loại kết cấu chính

 

- Cấu trúc khung: Dầm, cột, kèo, giằng, xà gồ

- Cấu trúc lưới: cấu trúc dạng lưới hoặc mái vòm

- Kết cấu dự ứng lực

- Cầu dầm

- Cầu cáp văng

- Cấu trúc giàn: thanh hoặc giàn

- Cầu vòm

- Kiến trúc vòm

- Cầu treo

- Cầu giàn: cấu kiện giàn

                                                

Lý do lựa chọn kết cấu thép

 

Thời gian thi công nhanh

 

Các cấu kiện được chế tạo tại nhà máy (tiến hành song song với quá trình thi công móng trên công trường) và lắp ráp trên công trường theo bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kỹ thuật đã chỉ định sẵn ngay sau khi thi công xong phần móng, giúp rút ngắn thời gian thi công tại công trường.

 

Khả năng vượt nhịp lớn

 

Kết cấu thép có khả năng tạo nên giàn không gian vượt nhịp lớn tạo không gian rộng hơn cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Các không gian này sẽ không bị ảnh hưởng bởi các cột, và khoảng cách giữa các cột có thể lớn hơn 30m, thuận tiện cho gia công và thi công: gia công trong nhà xưởng (khống chế chặt chẽ tiến độ và chất lượng) và vận chuyển lắp dựng tại công trường.

 

Tăng độ thẩm mỹ cho công trình

 

Kết cấu thép mang đến vẻ đẹp độc đáo cho công trình, phù hợp với lối kiến trúc hiện đại, khung thép thường nhẹ, dễ tạo hình, giúp tạo điểm nhấn trong kiến trúc.

 

Chất lượng đảm bảo

 

Các cấu kiện được gia công tại nhà máy thông qua các quy trình, tiêu chuẩn, và sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trước khi thi công tại công trường. Điều này giúp cho quá trình xây dựng diễn ra an toàn và chất lượng công trình được đảm bảo.

 

Linh hoạt

 

Dễ dàng nâng cấp, sửa đổi trong tương lai cho những ứng dụng mới như linh hoạt trong việc mở rộng không gian đó bằng cách thêm các khung thép bổ sung. Bên cạnh đó, do công trình được kết nối từ các bu-lông nên hoàn toàn có thể tháo rời các cấu kiện và tái sử dụng, lắp đặt ở vị trí mới.

 

Gia công kết cấu thép

 

Quy trình gia công kết cấu thép hay gia công cấu kiện là một trong các bước quan trọng để có được một sản phẩm nhà thép tiền chế hoàn hảo và chất lượng. Sự hoàn thiện, chất lượng và độ bền của một công trình nhà xưởng có được đảm bảo hay không, phần lớn phụ thuộc vào quá trình sản xuất kết cấu thép.

 

gia công kết cấu thép

 

Để giúp Khách hàng dễ dàng hình dung được quy trình các bước sản xuất, gia công chế tạo kết cấu thép, quá trình kiểm soát chất lượng gia công tại xưởng, Davitecco gửi đến Quý khách hàng Quy trình gia công kết cấu thép tại Nhà xưởng chế tạo của Davitecco như bên dưới:

 

Bước 1: Tiếp nhận vật tư:

 

Bộ phận sản xuất sau khi tiếp nhận hồ sơ bản vẽ gia công và vật tư sẽ tiến hành kiếm tra nguyên vật liệu theo đúng yêu cầu thiết kế:

 

· Vật tư có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ chứng chỉ vật liệu CO/CQ

· Đo đếm số lượng, kích thước hình học tiêu chuẩn

· Bề mặt vật tư: lồi, lõm, rổ, rỉ, nứt, cong vênh,..

· Vật tư phụ phục vụ cho công tác gia công: vật liệu hàn, sơn, các vật liệu phụ khác.

 

Các loại thép thường được sử dụng bao gồm:

 

· Thép tấm theo tiêu chuẩn của dự án

· Thép hình theo tiêu chuẩn của dự án

 

Bước 2: Cắt

 

· Thép tấm sẽ được lấy dấu theo đúng kích thước của bản vẽ thiết kế

· Sau đó thép tấm sẽ được cắt bằng máy CNC hoặc máy thuỷ lực, những chi tiết nhỏ có thể được cắt bằng các loại máy cầm tay, các đường cắt được làm sạch bằng máy mài cầm tay

· Các cấu kiện sau khi cắt xong được đánh số, vát mép (nếu cần) và chuyển sang khu vực tổ hợp.

· Tuỳ vào dự án mà các cấu kiện có thể được đục lỗ bằng máy dập lỗ hoặc máy khoan tay.

 

Bước 3: Tổ hợp và hàn đính

 

· Các chi tiết sau khi pha cắt, vát mép, nghiệm thu xong sẽ được chuyển sang khu vực đính gá. Tại đây các cấu kiện sẽ được tổ hợp và lắp ráp thành cụm chi tiết bằng các mối hàn đính (hàn tạm)

· Quá trình đính gá phải được kiểm tra về kích thước, khe hở mối hàn, quy cách mối hàn, biện pháp gia cường chống biến dạng cong vênh.

· Các chi tiết, cụm chi tiết đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang công đoạn tiếp theo

 

 Bước 4: Hàn

 

· Sau khi đính gá chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất cần người thợ có kinh nghiệm điều chỉnh dây hàn, thuốc hàn và dòng điện hàn cho hợp lý.

· Tuỳ vào yêu cầu của từng dự án và cấu kiện mà đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt thường hoặc kiểm tra bằng phương pháp siêu âm, thử từ, thí nghiệm macro,..

· Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

· Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bởi các thợ hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

 

Bước 5: Vệ sinh bề mặt

 

· Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh.

· Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.

 

Bước 6: Sơn

 

· Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường.

· Tuỳ theo yêu cầu của từng dự án mà có quy trình sơn cũng như chủng loại riêng biệt. Thông thường các cấu kiện sẽ được sơn 1 lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc tuỳ thuộc vào yêu cầu của Chủ đầu tư.

· Sau đó các cấu kiện sẽ được tập kết tại bãi, kiểm tra dán tem, đánh số hiệu theo bản vẽ thiết kế, được kiểm tra lại số lượng, kích thước trước khi vận chuyển ra công trường sẵn sàng cho công tác lắp đặt.

 

Davitecco - Đơn vị gia công kết cấu thép hàng đầu tại Đà Nẵng

 

Davitecco là đơn vị chuyên cung cấp thép và dịch vụ gia công kết cấu thép hàng đầu tại Đà Nẵng: các sản phẩm như thép tấm, thép hình, thép góc đa dạng về chủng loại. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ thợ cơ khí lành nghề, cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại. Chúng tôi nhận gia công cắt bản mã, đục lỗ theo yêu cầu của khách hàng.

 

gia công kết cấu thép

 

Dưới đây là quy trình tiếp nhận dịch vụ gia công kết cấu thép của Davitecco

 

 - Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ từ phía khách hàng.

 - Tư vấn trực tiếp hoặc qua Email với khách hàng.

 - Tiến hành lập và gửi đơn báo giá qua Email cho khách hàng.

 - Ký kết hợp đồng, tạm ứng trước 30%.

 - Tiến hành thực hiện gia công cấu kiện khung kèo thép.

 - Lắp dựng khung kèo thép tại công trường.

 - Kiểm tra chất lượng, bàn giao công trình, thanh toán nốt số tiền còn lại.

 Mọi chi tiết về dịch vụ gia công kết cấu thép. Vui lòng liên hệ :

 

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Đại Việt

Hotline/Zalo: 0916 860 231

Địa chỉ: 563 Núi Thành, Phường Hoà Cường Nam, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: info@davitecco.com

Website: www.davitecco.vn