ELECTRIC STEAM BOILER DAI VIET

Code:

Dai Viet electric boiler (electric boiler) is widely applied in industrial fields such as laundry, wood drying, food processing, completely environmentally friendly.

Contact

Order

Or

0916860231


 

Đối với những người thường xuyên sử dụng nồi hơi sẽ không còn xa lạ với Steam boiler. Vậy thuật ngữ này có nghĩa là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu khái niệm cũng như các loại nồi hơi được sử dụng phổ biến hiện nay. Đừng bỏ qua chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

 

Steam boiler

Tìm hiểu thông tin cơ bản về nồi hơi công nghiệp

 

Steam boiler là gì?

 

Steam boiler là một tên tiếng anh có nghĩa nồi hơi hoặc lò hơi. Các loại nồi hơi này sử dụng để phục vụ trong các ngành công nghiệp cần lượng nhiệt lớn như: Dệt may, nhuộm, giặt là, sấy khô hoặc dùng trong chế biến thực phẩm,... 

 

Bên cạnh đó, do hoạt động chính là cung cấp nhiệt nên nồi hơi công nghiệp còn sử dụng rộng rãi trong các phòng xông hơi, massage,... Tùy vào mục đích và lượng nhiệt sử dụng để lựa chọn loại nồi hơi có kích thước, công suất khác nhau.

 

Nồi hơi công nghiệp hoạt động chính nhờ nước. Khi nước được đun sôi sẽ tạo ra hơi. Vậy nên, để có thể hoạt động được đòi hỏi các đơn vị phải chuẩn bị đường ống dẫn nhiệt bền vững, có khả năng chịu nhiệt cao. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng hư hỏng đường ống, dẫn hơi kém, thậm chí gây nổ đường ống dẫn.

 

Steam boiler

Khái niệm về nồi hơi công nghiệp

 

Các loại Steam boiler sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Hiện nay, đời sống con người được nâng cao nên nhu cầu sử dụng nồi hơi công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Có rất nhiều loại nồi hơi công nghiệp khác nhau. Thế nhưng, dưới đây là 3 loại nồi hơi được sử dụng nhiều nhất tại nước ta bạn có thể tham khảo.

 

Nồi hơi công nghiệp điện

 

Như tên gọi của nó, nồi hơi công nghiệp điện hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn điện cung cấp. Nhờ nguồn điện đi qua tạo nhiệt và thành hơi để cung cấp vào quá trình sản xuất, chế biến,... Do sử dụng hoàn toàn bằng điện nên loại nồi hơi này không gây ô nhiễm môi trường.

 

Đồng thời, được nhiều người lựa chọn bởi có kích thước nhỏ gọn, phù hợp mọi không gian. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động sẽ không gây ra tiếng ồn và không gây hại cho sức khỏe con người.

 

Hệ thống lò hơi công nghiệp tầng sôi

 

Loại thứ hai cũng được ứng dụng rộng rãi trong các xí nghiệp, nhà máy là nồi hơi tầng sôi. Sử dụng chủ yếu bằng các loại vật liệu khác nhau gồm: Cá, đá, xỉ. Trong đó, gió là yếu tố chính làm các vật liệu này di chuyển lên xuống. Đồng thời, gió còn cung cấp oxy để đảm bảo cho quá trình cháy. 

 

Hệ thống buồng đốt tầng sôi gồm 2 loại chính là tầng sôi tuần hoàn và không tuần hoàn. Được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến từ Đức nên loại lò hơi này hoạt động rất an toàn, hiệu quả.

 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng không làm ảnh hưởng môi trường. Giúp tiết kiệm nhiên liệu và dễ vận hành. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm lò hơi công nghiệp tầng sôi cũng còn tồn tại một số nhược điểm. Mặc dù sử dụng phổ biến, tiết kiệm nhiên liệu nhưng chi phí lắp đặt khá đắt đỏ và cần nhiều diện tích.

 

Steam boiler

Các loại nồi hơi công nghiệp được ưa chuộng hiện nay

 

Nồi hơi đốt củi

 

Nồi hơi đốt bằng củi cũng được dùng phổ biến tại Việt Nam nhưng không nhiều bằng hai loại nồi hơi đã kể trên. Do tiết kiệm chi phí, sử dụng nhiên liệu dễ tìm nên loại nồi này cũng được nhiều nhà máy sử dụng

 

Ngoài ra, công suất hoạt động của nồi đốt củi cũng rất mạnh mẽ. Hiệu suất có thể đạt tới 90% giúp nhà máy hoạt động ổn định mà không lo trục trặc về nhiệt.

 

Chắc hẳn, qua bài viết trên bạn đã hiểu Steam boiler là gì và các loại nồi hơi công nghiệp sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Nhìn chung, mỗi loại nồi hơi đều có ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn sao cho phù hợp. Nếu có nhu cầu lắp đặt nồi hơi công nghiệp hoặc Electric steam boiler hãy đến với Davitecco. Đây chính là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho bạn lựa chọn.