Lò hơi đốt than - Những lưu ý khi chọn mua lò hơi đốt than

Cùng Davitecco.vn tìm hiểu về lò hơi đốt than và các ứng dụng của lò hơi đốt than trong các ngành công nghiệp sản xuất, chế biến hiện nay.

Ngày nay có rất nhiều các loại lò hơi được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Tùy vào mục đích sản xuất để lựa chọn loại lò hơi phù hợp. Vì thế thông qua bài viết này Davitecco.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức cơ bản về một loại lò hơi đốt than. Từ đó giúp người đọc dễ dàng đưa ra lựa chọn khi cần đến lò hơi đốt than.

1- Lò hơi đốt than là gì? Phân loại các loại lò hơi đốt than

Khái niệm lò hơi đốt than?

Cũng giống như lò hơi tầng sôi, lò hơi đốt than là một loại lò công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong các ngành sản xuất công nghiệp. 

Nguyên liệu chính của lò hơi này là: than củi và than đá. 

Lò hơi có nhiều loại khác nhau với các công suất khác nhau, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng doanh nghiệp có thể lựa chọn loại lò hơi phù hợp

Lò hơi đốt than là loại lò hơi được sử dụng lâu đời nhất trên thế giới đặc biệt là lò hơi sử dụng cho động cơ tàu hỏa.

Phân loại lò hơi đốt than

Được chia làm 3 phiên bản chính:

-Lò hơi đốt than ghi tĩnh: Chưa tự động cung cấp nguyên liệu mà cần phải đưa nguyên liệu vào một cách thủ công. Vì thế ít được dùng. Công suất của loại này khá nhỏ chỉ từ 1 đến 10 tấn/giờ . Đây là loại lò đốt khá bền và có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

-Lò hơi đốt than ghi xích: Than đá được cấp vào lò bằng ghi xích và đi qua khoang đốt nồi hơi đến nơi khoang chứa xỉ than đã cháy hết. Việc cung cấp nguyên liệu này là hoàn toàn tự động và có thể điều chỉnh tốc độ của ghi xích. Đặc điểm của loại này là ghi xích chuyển động vô tận

lò hơi đốt than

Hệ thống lò hơi đốt than ghi xích

-Lò hơi đốt than tầng sôi: Đây là phiên bản lò hơi hiện đại, cải tiến, nâng cấp với công suất lớn. Nó sở hữu cơ chế tiếp nhiên liệu và xả thải xỉ than một cách tự động. Đặc biệt được chú trọng thiết kế các hệ thống xử lý khói, xỉ than. Than đưa vào thanh ghi tĩnh, gặp nhiệt độ cao tự bốc cháy. Hệ thống buồng đốt gồm 2 loại chính: hệ thống buồng đốt tuần hoàn và hệ thống buồng đốt không tuần hoàn. 

Xem thêm: Lò dầu tải nhiệt

2- Nguyên lý hoạt động lò hơi đốt than

Mỗi loại lò hơi có nhiều bộ phận khác nhau nhưng chung quy nguyên lý hoạt động lại vô cùng đơn giản. Mục đích là làm nóng nước, tạo nhiệt phục vụ cho các nhu cầu trong công nghiệp.

lò hơi đốt than

Lò hơi đốt than ống đứng

Nhiên liệu đốt cùng hơi nóng đi qua vòi phun được đưa vào buồng lửa bốc cháy, đốt nóng dàn ống dẫn nước. Sau đó làm nước trong ống sôi nóng lên và tạo ra hơi. 

Lượng hơi nước tách tạo thành lúc ra khỏi trống hơi sẽ tới bộ phận quá nhiệt hình thành hơi nhiệt độ cao. Lượng khói thải sẽ được đưa qua hệ thống lọc khói bụi, xả thải. 

Sau đó hơi nóng biến mất và ngưng tụ thành nước, nước sẽ được đưa quay trở lại bể chứa nước cấp lò hơi. Quy trình rất đơn giản, không quá cầu kỳ phức tạp nhưng vẫn mang lại hiệu suất rất tốt cho các doanh nghiệp sử dụng các loại lò hơi này.

Xem thêm: Lò hơi đốt dầu

3- Ứng dụng của lò hơi đốt than trong các ngành công nghiệp sản xuất.

Tùy vào ngành công nghiệp thì có một loại lò hơi đốt than phù hợp với nó. Mỗi một loại lại có thiết kế, nguyên lý hoạt động, công suất phù hợp với ngành sản xuất của bạn.

Lò hơi được sử dụng nhiều trong các loại nhà máy để cung cấp nhiệt, hơi đến các máy móc cần sử dụng nhiệt hơi.

Các loại lò hơi đốt than được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, các  ngành công nghiệp dệt may, thực phẩm, nước ngọt, rượu bia, hải sản, nước mắm, nước tương….

Hơn nữa nhiên liệu đốt đa dạng, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa hạn chế thải các nguyên liệu thừa ra ngoài môi trường, thân thiện với môi trường.

4- Địa chỉ uy tín, cung cấp các loại lò hơi đốt than

Với nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng như hiện nay, trên thị trường có vô số địa chỉ cung cấp các loại lò hơi, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và mua nó ở bất cứ đâu.

Nhưng để tìm được một địa chỉ bán lò hơi uy tín, chất lượng, có chế độ bảo hành tốt thì không phải ai cũng biết.

Mách bạn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại lò hơi nói chung và lò hơi đốt than nói riêng là Davitecco.vn

lò hơi đốt than

Website chuyên cung cấp lò hơi chất lượng hàng đầu.

Đến đây bạn không những có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm được tư vấn được loại phù hợp. Mà còn có chế độ lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì tốt nhất cho bạn. Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua và sử dụng lò hơi công nghiệp ở địa chỉ này.


Tóm lại qua bài viết này hy vọng sẽ cung cấp cho khách hàng có thêm hiểu biết về lò hơi đốt than. Từ đó quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được loại lò hơi phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của mình.