Davitecco cung cấp các loại lò hơi uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng

Phân loại và ứng dụng của lò hơi. Với đội ngũ kỹ sư và công nhân có tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại, Davitecco cung cấp các loại lò hơi hiện có và mới nhất trên thị trường đảm về chất lượng cũng như hiệu suất làm việc.

Nguyên lý hoạt động của Lò hơi công nghiệp
Lò hơi có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, khi nước được bơm hút tuần hoàn vào bể chứa và nồi hơi. Lúc này, bộ phần cấp nhiệt sẽ đốt nhiên liệu lên mức nhiệt độ là 2000 độ C. Sau đó dừng đốt và nước sẽ bắt đầu bốc hơi để tạo thành hơi nóng. Phần hơi nước và nhiệt tạo thành sẽ đi theo các đường ống tới các thiết bị cần sử dụng nhiệt.
Sau thời gian ngừng đốt, nhiệt độ sẽ giảm xuống, hơi nước sẽ động lại và chạy xuống để tiếp tục diễn ra tuần hoàn đến khi hệ thống không có nhu cầu sử dụng.

Phân biệt các loại lò hơi công nghiệp:
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lò hơi khác nhau cùng Davitecco phân biệt từng loại:


1. Lò hơi điện
Nồi hơi điện hay còn được gọi là lò hơi điện, là thiết bị công nghiệp tạo ra năng lượng nhiệt bằng cách sử dụng điện năng, từ đó sản xuất hơi nước để đáp ứng cho các mục đích sử dụng công nghiệp và dân dụng. Lò hơi điện hoạt động bằng cách sử dụng điện năng để đốt nóng các ống nước trong thiết bị, tạo ra hơi nước bão hòa.


Ngày nay lò hơi hiện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp bởi vì tính an toàn và tiện dụng. Hiệu quả đến 100% trong quá trình hoạt động năng lượng điện chuyển đổi thành năng lượng nhiệt.  


2. Lò hơi đốt dầu và gas
Lò hơi đốt dầu là một thiết bị sản xuất hơi nước hoặc hơi khí bằng cách sử dụng nhiệt từ đốt cháy dầu hoặc gas. Trong quá trình hoạt động, dầu được đưa vào nồi và đốt cháy để tạo ra nhiệt, điều này giúp tạo ra hơi nước hoặc hơi khí được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Lò hơi đốt dầu và gas

Lò hơi đốt dầu tạo ra khối lượng lớn hơi với công suất vận hành ổn định, sản phẩm rất thân thiện môi trường được rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn.


3. Lò hơi đốt than, củi
Nồi hơi đốt than, đốt củi DAVITECCO là nồi hơi ống nước. Nhiên liệu kết hợp với không khí và cháy bên trong buồng đốt tạo ra sản phẩm cháy (khói) có nhiệt độ cao, khói chuyển động bên trong ống nước truyền nhiệt cho nước bên ngoài ống để sinh hơi, khói giảm nhiệt độ rồi đi vào ống khói thải sản phẩm cháy ra môi trường.  
Môi trường và áp suất được tạo ra từ lò hơi tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng có thể điều chỉnh thích hợp. Phần lớn đường ống của loại lò hơi là hệ thống đường ống có khả năng chịu nhiệt và chịu được áp suất cao vì nhiệt độ khi hoạt động của lò hơi rất lớn. Thiết bị nổi bật nhất với đặc tính tạo ra nguồn năng lượng an toàn, không gây tình trạng cháy nổ trong giai đoạn vận hành.

Lò hơi đốt than, củi

4. Lò hơi tầng sôi biomass
Tương tự với các loại là hơi khác, lò hơi tầng sôi biomass sử dụng các loại phế phẩm như: trấu, mùn cưa, bã điều, củi băm, vỏ cà phê…để để làm nguyên liệu. Với giá thành rẻ và có sẵn trong trong công nghiệp. Dùng nguyên liệu phế phẩm tái sử dụng để làm nguyên liệu đốt sinh nhiệt và giảm chi phí cho doanh nghiệp

Lò hơi tầng sôi biomass

 

Ứng dụng thực tế của lò hơi công nghiệp:
Như chúng ta đã biết lò hơi hay nồi hơi có chức năng chuyển hóa nước thành hơi nóng. Vậy để xem ứng dụng của lò hơi đối với các ngành công nghiệp và đối với đời sống sinh hoạt như thế nào.

1. Ứng dụng lò hơi trong công nghiệp dệt, nhuộm
Đối với ngành dệt, nhuộm, lò hơi là một bộ phận máy móc cần có để cấp hơi nước phục vụ cho quá trình sản xuất chính. Hơi nóng của lò hơi tác động trực tiếp vào quá trình như là nhuộm, hồ, sấy vải mục đích giúp quá trình sản xuất đạt kết quả tốt nhất. Với mỗi công đoạn sẽ được cung cấp và điều chỉnh với mức công suất lò hơi phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng và hiệu quả mà lò hơi mang lại.
 

Ứng dụng lò hơi trong công nghiệp dệt, nhuộm

 

2. Ứng dụng lò hơi trong ngành công nghiệp điện
Trong ngành công nghiệp điện, lò hơi được ứng dụng theo cách là tạo ra các dòng hơi nước có động năng cao làm xoay tua bin của máy phát điện và tạo ra dòng điện cung cấp cho hoạt động sản xuất và phục vụ cho đời sống con người.

3. Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy
Với ngành sản xuất giấy, lò hơi là một thiết bị không thể thiếu, tác động trực tiếp vào công đoạn hồ, nấu bột giấy, xeo giấy, hấp giấy và sấy giấy. Lò hơi sẽ cung cấp cấp nguồn nhiệt cao tới các bộ phận và các bước trong quá trình sản xuất để đem đến hiệu suất cao nhất. Với mức chi phí hợp lý, tiện lợi khi sử dụng và an toàn đối với người lao động, bảo vệ môi trường, lò hơi đang ngày càng chiếm ưu thế và được các doanh nghiệp tin dùng.

 

Lò hơi ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy

 

4. Ứng dụng của lò hơi trong chế biến gỗ
Trong ngành chế biến gỗ các doanh nghiệp thường sử dụng loại nồi hơi tầng sôi để tiết kiệm chi phí bằng cách tận dụng rác thải trong quá trình sản xuất như: mùn cưa, phoi bào, củi, đặc biệt với ngành sản xuất gỗ, ván ép nên sử dụng. Lò hơi sẽ tác động vào công đoạn làm ván ép, bảo dưỡng, xông, sấy gỗ hấp tẩm dầu cho cột gỗ làm cho quá trình diễn ra nhanh hơn và tạo điều kiện giảm bớt chi phí vận hành.
5. Ứng dụng của lò hơi trong ngành dịch vụ
Đối với  các ngành dịch vụ đặc biệt như là các trung tâm thương mại, trung tâm thể thao phức hợp, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Với chức năng cung cấp hơi và nhiệt cho quá trình sưởi ấm, dịch vụ xông hơi – massage, vệ sinh các dụng cụ, nấu ăn.

 

Lò hơi cung cấp hơi và nhiệt cho quá trình sưởi ấm, dịch vụ xông hơi – massage

 

Đặc biệt là hệ thống xông hơi, tắm hơi sử dụng hơi nước thì việc sử dụng lò hơi sẽ mang lại được hiệu quả tối đa.
6. Ứng dụng của lò hơi trong đời sống sinh hoạt
Trên thực tế, trong đời sống sinh hoạt chúng ta có thể bắt gặp nhiều hình dạng khác nhau của lò hơi tuy nhiên chúng ta vẫn không nhận ra doc kích thước và cách lắp đặt sẽ khác với loại lò hơi công nghiệp. ví dụ như các nồi hơi hấp tráng bánh cuốn hay là hệ thống nấu ăn bằng nồi hơi…..

Như các bạn đã thấy. Lò hơi có nhiều hình dạng và chủng loại khác nhau cũng như là một vài ứng dụng thực tế của lò hơi. Có một số ứng dụng khách chúng tôi không nên đến ở đây. Bạn có biết thêm ứng dụng nào của lò hơi nữa không? Hãy cho chúng tôi biết nhé?

Kết luận:
Tổng kết lại thì hiện nay với các chức năng cần thiết và công dụng hiệu quả mà lò hơi mang lại lò hơi được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cũng như là trong đời sống hằng ngày. Hy vọng bài viết trên có thể cho bạn thêm một ít thông tin về lò hơi và ứng dụng thực tế của nó. Bạn có thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng lò hơi hay liên hệ ngày với Davitecco để chúng tôi có thể tư vấn kỹ hơn cho chính bạn.