Nồi hơi đốt dầu gas kiểu đứng ĐẠI VIỆT

Code:

Nồi hơi đốt dầu là lựa chọn hợp lý đạt yêu cầu vệ sinh cao trong thực phẩm, thuốc men. Hãy cùng Davitecco tìm hiểu về thông tin và quy trình của sản phẩm dưới đây.

Liên hệ

Đặt hàng

Hoặc

0949.902.412


 

Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, thuốc men, cần một sản phẩm đạt yêu cầu cao trong việc vệ sinh. Vì vậy sản phẩm nồi hơi đốt dầu sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn, đây là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, sạch sẽ vận hành ổn định. Để biết được những thông tin và quy trình vận hành của sản phẩm, hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây.

 

nồi hơi đốt dầu

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn được nhiều người lựa chọn

 

 

Xem thêm: Lò hơi đốt dầu

 

Thông tin sản phẩm nồi hơi đốt dầu

 

Đây là sản phẩm sử dụng dầu đốt chế tạo ra hơi để phục vụ trong sản xuất, chế biến và các ngành dịch vụ tiệt trùng, tắm hơi,  giặt sấy,… Nồi hơi đốt dầu tạo ra khối lượng lớn hơi với công suất vận hành ổn định, sản phẩm rất thân thiện môi trường được rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn.

 

Tùy vào các nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng mà có nhiều nồi hơi và có công suất hoạt động khác nhau. 

 

Có bao nhiêu loại nồi hơi đốt dầu

 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại nồi hơi đốt dầu bằng nguyên liệu dầu phổ biến là nồi hơi đốt dầu nằm ngangnồi hơi đốt dầu đứng. Tuy nhiên chức năng và cấu tạo của các loại nồi này không có sự khác biệt, chỉ khác nhau về hình thức của sản phẩm. 

 

Cấu tạo của sản phẩm nồi hơi

 

Sản phẩm nồi hơi đốt dầu có cấu tạo gồm 4 phần chính là ống lò, 3 pass, ống lửa và hộp khói ướt. Dung tích cối xay của nồi đốt dầu khá đối lớn, được làm từ nhựa ABS cao cấp có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 250 độ C. Sản phẩm có công suất hoạt động lớn.

 

nồi hơi đốt dầu

Công suất hoạt động lớn

 

Quy trình vận hành của nồi hơi đốt dầu

 

Sản phẩm hoạt động trải qua 3 công đoạn chính, gồm công đoạn chuẩn bị và đốt lò, công đoạn trông nồi hơi khi nồi đang hoạt động, công đoạn cuối cùng là dừng nồi hơi.

 

nồi hơi đốt dầu

Quy trình vận hành của nồi hơi

 

Công đoạn chuẩn bị và đốt lò

 

Trước khi bật công tắc nồi hơi, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng những dụng cụ và các thiết bị liên quan. Trước khi vận hành hoạt động áp kế cần ở vị trí 0 để đảm bảo an toàn tốt nhất. Kiểm tra các van an toàn, bồn nước, dầu, ống thủy sáng và hệ thống chiếu sáng…. Cần phải chắc chắn rằng tất cả các bộ phận đều phải ở trong trạng thái bình thường.

 

Trước khi vận hành nồi hơi cần phải thông báo cho các bộ phận khác để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.

 

Công đoạn trông nồi hơi khi đang hoạt động

 

Khi nồi hơi đốt dầu đang hoạt động cần phải có người trông coi để đảm bảo an toàn. Cần thường xuyên theo dõi áp kế và mức nước ở trong ống thủy, khi vận hành nồi hơi cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

 

- Áp kế phải hiển thị ở chỉ số dưới mức áp suất theo quy định.

- Mực nước trong ống thủy phải luôn luôn nằm ở mức trung bình, nằm nữa giữa chỉ số mức nước tối đa và mức nước tối thiểu.Phải  vệ sinh ống thủy thường xuyên đảm bảo ống thủy phải thật sạch sẽ, thuận tiện cho việc quan sát.

- Kiểm tra xung quanh lò thường xuyên để phát hiện các sự cố bất thường có thể xảy ra và có những biện pháp xử lý kịp thời.

- Kiểm tra van hơi chính, van xả, van cấp nước, công tắc áp suất thường xuyên để biết  các thiết bị này có hoạt động trong ngưỡng an toàn không.

- Cần xả đáy nước trong nồi ít nhất 1 lần trong quá trình hoạt động. Khi xả nước bẩn ở đáy cần lấy nước đang ở mức cao để khi xả xong nước về mức vừa.

 

Công đoạn dừng nồi hơi đốt dầu

 

Sau khi kết thúc việc vận hành nồi hơi, cần bật công tắc sang vị trí tắt (off) và sau đó phải ngừng cung cấp hơi cho nơi sử dụng.

 

Trên đây là những thông tin về nồi hơi đốt dầu, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu.