Lò hơi đốt gas
Rê và scroll chuột lên hình để phóng to

Lò hơi đốt gas

Code:

Lò hơi đốt gas là gì? Ưu điểm của lò hơi đốt gas. Trong quá trình vận hành lò hơi đốt gas cần lưu ý chặt chẽ những vấn đề nào? Hãy cùng Davitecco.vn tìm hiểu nhé!

Liên hệ

Đặt hàng

Hoặc

0916860231


Trong ngành công nghiệp hiện nay các sản phẩm lò hơi đốt gas đang chiếm một vị trí quan trọng trong quá trình sản xuất. Việc sử dụng chúng cần được tiến hành thận trọng và yêu cầu nắm vững kỹ thuật để đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn lao động. Hiểu biết về các sản phẩm này là yêu cầu cần thiết đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là hiểu biết về những điều cần lưu ý khi sử dụng các sản phẩm này.

 

lò hơi đốt gas

Lò hơi đốt gas loại nằm ngang

Xem thêm: Lò hơi đốt dầu

Giới thiệu về lò hơi đốt gas

Khi muốn trang bị một sản phẩm lò hơi đốt gas cần hiểu biết nó là gì, ưu điểm và những loại hình sản phẩm này.

Lò hơi đốt gas là gì?

Các lò hơi đốt gas là thiết bị sử dụng gas làm nhiên liệu cung cấp cho đầu đốt để cung cấp năng lượng cho quá trình sinh hơi bằng cách gia nhiệt thành hơi nóng. Tùy theo mục đích lắp đặt thiết bị mà điều chỉnh áp suất và nhiệt độ của nguồn hơi phục vụ cho quá trình sản xuất.

 

Các sản phẩm hiện lưu hành trên thị trường thường có cấu tạo lò hơi đốt gas bao gồm các phần như: hệ thống cấp liệu, đầu đốt, thân lò hơi, hệ thống tận dụng nhiệt, hệ thống cấp gió, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống bồn chứa và xử lý nước.

 

lò hơi đốt gas

Nồi hơi đốt gas loại đứng

Ưu điểm của lò hơi đốt gas

So với các loại lò hơi đốt dầu, điện hoặc than thì lò hơi đốt gas có chi phí nhiên liệu rẻ hơn rất nhiều. Các thiết bị có khả năng tiết kiệm nhiên liệu, đạt hiệu suất cao và cung cấp sản lượng hơi ổn định.

 

Với nhiên liệu gas thì khí thải ra môi trường không mang theo khói bụi gây ô nhiễm môi trường. Thiết kế của hệ thống thiết bị này có ưu điểm dễ vận hành mà hao phí mức nhiên liệu thấp trong khi lượng hơi sản xuất lại cao.

 

Thiết kế của lò hơi giúp cho công nhân phụ trách thao tác dễ luyện tập và nhanh chóng thành thạo, có độ an toàn cao trong quá trình vận hành bởi thiết bị được trang bị chức năng tự động bảo vệ theo 3 cấp khi mức nước thấp, khi nhiệt độ quá cao và khi áp suất quá cao.

 

Dựa theo cấu tạo lò hơi đốt gas mà có 2 sản phẩm nồi hơi nằm ngang và nồi hơi loại đứng. Chúng có thiết kế phù hợp cho các diện tích nhà xưởng và nhu cầu sử dụng khác nhau.

lò hơi đốt gas

Thận trọng khi vận hành lò hơi

Lưu ý khi sử dụng lò hơi đốt gas

Khi vận hành lò hơi cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định về kỹ thuật của sản phẩm, người vận hành phải được đào tạo chuyên môn để nắm một số kiến thức cần thiết về lò hơi.

 

Khi lò hơi đang vận hành hoặc đang có áp suất không được tiến hành sửa chữa lò hơi, không điều chỉnh hoặc sửa chữa các bộ phận chịu áp lực của thiết bị. Vấn đề này các nhân viên có liên quan cần tuyệt đối tuân thủ.

 

Không được sử dụng biện pháp khác ngoài thiết kế để gia tăng tải trọng của van an toàn, ví dụ như chèn hay treo vật nặng lên van an toàn của hệ thống lò hơi.

 

Nắm rõ thông số kỹ thuật và mức giới hạn của lò hơi để khi vận hành đảm bảo hệ thống thiết bị không vận hành quá mức quy định gây mất an toàn lao động.

 

Khi bất kỳ một bộ phận hay thiết bị nào của lò hơi xuất hiện vấn đề hoặc bị hư hỏng tuyệt đối không khởi động vận hành lò hơi. Đình chỉ hoạt động hệ thống thiết bị trong trường hợp này.

 

Lò hơi đốt gas là hệ thống thiết bị cần đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, các doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị cung cấp có uy tín và danh tiếng. Các sản phẩm của công ty Đại Việt sẽ là phương án lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo chất lượng, an toàn.

>>> Xem ngay: Lò hơi là gì? Cấu tạo và cách hoạt động của lò hơi